30/10/2023 12:33

Quảng Ninh long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh

Mở đầu buổi lễ là màn diễu hành hưởng ứng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh với gần 2.500 người tham gia thuộc 39 khối diễn thuộc các lực lượng vũ trang, công an nhân dân, các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng công nhân, doanh nhân, thanh niên, nhân dân các địa phương. Trong tiếng nhạc hùng tráng, các khối diễu hành biểu dương lực lượng đã thể hiện khí thế mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh đang không ngừng vươn lên phát triển toàn diện ở nhiều lĩnh vực…

Sau nghi thức chào cờ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký Chủ đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của mảnh đất, con người Quảng Ninh.

Quảng Ninh long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

Màn trống hội có quy mô lớn nhất Việt Nam, được dàn dựng công phu với hơn 600 người

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng, biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu và những thành quả đáng tự hào mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong 60 năm qua.

Chủ tịch nước khẳng định, về Quảng Ninh hôm nay chúng ta đều nhận thấy, từ thành thị đến nông thôn, từ đất liền tới hải đảo tràn ngập sức sống mới, khí thế mới với tầm vóc mới, tạo niềm tin vững bước đi tới tương lai. Với những thành tựu đạt được, Quảng Ninh đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội của vùng đồng bằng Bắc Bộ và khu vực phía Bắc.

Để xây dựng, phát triển Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại; là một trung tâm phát triển năng động, toàn diện; trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; cùng với việc thực hiện tốt các nghị quyết của Trung ương, các nhiệm vụ, giải pháp mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị tỉnh Quảng Ninh thường xuyên làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh...

Quảng Ninh long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử vẻ vang của Vùng mỏ Anh hùng, cùng với những thành tựu to lớn đạt được sau 60 năm thành lập tỉnh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tin tưởng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục giành được nhiều kết quả to lớn hơn nữa; không ngừng phấn đấu để Quảng Ninh luôn là một vùng rộng lớn, yên bình, bền vững; trở thành một tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nhân dân ngày càng ấm no, bình yên, hạnh phúc.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, toàn thể nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo và động viên quý giá để Quảng Ninh không ngừng phát huy truyền thống, vươn lên xây dựng tỉnh phát triển ngày càng vững mạnh.

Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục cụ thể hóa thành các nghị quyết, chương trình hành động để tổ chức triển khai thực hiện đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Quảng Ninh long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

Đông đảo nhân dân tham dự buổi lễ

Ngay sau nghi lễ kỷ niệm là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại” với sự tham gia các nghệ sĩ là người Quảng Ninh đã thành danh, đạt nhiều giải thưởng âm nhạc lớn của nước ta như NSND Quang Thọ, Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Thái, Hoàng Tùng, Ngọc Anh, Tuấn Anh, Tô Minh Thắng, Thùy Dung...

Quảng Ninh long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

Màn pháo hoa tầm cao rực rỡ sắc màu kéo dài 15 phút đã khép lại lễ kỷ niệm

Các ca sĩ, nghệ sĩ đã đem đến cho khán giả theo dõi buổi Lễ những tác phẩm âm nhạc viết về Quảng Ninh qua các thời kỳ, được xâu chuỗi thành những “giai điệu tự hào” về quá trình phát triển của Quảng Ninh. Cuối cùng, màn pháo hoa tầm cao rực rỡ sắc màu kéo dài 15 phút đã khép lại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.

P.V

Tags: Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh