27/07/2022 07:02

Sau sự cố tấn công trọng tài, CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ở sân Vinh

 

Phút 67 của trận đấu, pháo sáng được đốt ở khu vực có CĐV Hải Phòng khi đội khách đang bị SL Nghệ An dẫn trước 2-0.

Điều đáng nói, trước đó Ban tổ chức (BTC) sân Vinh đã thắt chặt an ninh, kiểm tra nhiều vòng để phát hiện và xử lý những trường hợp cổ động viên (CĐV) đội khách mang pháo sáng vào sân. Tuy nhiên, dù có làm chặt tới đâu CĐV Hải Phòng vẫn "thoát" và ngang nhiên đốt pháo trong trận đấu.

Với việc có CĐV đốt pháo sáng, gần như chắc chắn Ban tổ chức sân Vinh sẽ phải nhận một án phạt từ Ban kỷ luật VFF. Trong khi đó, CĐV Hải Phòng tiếp tục có những hành động thách thức Ban tổ chức giải đấu.

Sau sự cố tấn công trọng tài, CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ở sân Vinh

CĐV Hải Phòng liên tục quậy phá (Ảnh Minh Hoàng).

Ở vòng trước, một CĐV Hải Phòng xuống sân tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà khi đội chủ nhà tiếp Bình Định. CĐV này có hành động túm cổ, nhổ nước bọt vào vị trọng tài FIFA.

Sau đó, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt 70 triệu đồng và cấm khán giả trên sân nhà một trận với CLB Hải Phòng. Riêng CĐV trên bị cấm đến sân trong thời gian 3 năm, tại tất cả các giải đấu do VFF tổ chức.

Về hành vi đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng trên sân Vinh, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "CĐV Hải Phòng không nằm trong phạm vi của tôi. Nếu về đội Hải Phòng thì đây là trận đấu chúng tôi đã chơi cố gắng trên sân để có kết quả tốt nhất. Còn CĐV thì không phải phạm vi của tôi".

Đánh giá về trận thua 0-3 của Hải Phòng trước SL Nghệ An ở vòng 9 Night Wolf V-League 2022, HLV người Thanh Hóa chia sẻ: "Với tôi thất bại 0-1 hay 0-3 thì cũng như nhau và đều là thua. Hải Phòng đã không thể tấn công trong hiệp 1 của trận đấu.

Trong khi đó, SL Nghệ An chơi tốt, tận dụng tốt cơ hội nên họ giành chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng. Phan Văn Đức luôn là cầu thủ có thể vật vờ suốt trận đấu. Nhưng có một khoảnh khắc đến cậu ấy có thể giải quyết được trận đấu.

Trận đấu này chúng tôi mất Rimario. Nếu có Rimario thì sẽ gây được sức ép lên hàng thủ đội chủ nhà".