11/06/2024 08:23

Thời trang tinh tế của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Bộ đầm của Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden trong chuyến thăm Pháp được cho là thể hiện mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Những lần mặc suit ấn tượng của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước đến Pháp từ ngày 5-9/6 để tham dự sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày quân đồng minh đổ bộ vào vùng biển Normandy, Pháp và thảo luận các vấn đề song phương và quốc tế nóng. Trong chuyến thăm Pháp, Tổng thống Biden đi cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Ngày 8/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron chào đón vợ chồng ông Biden tại Khải Hoàn Môn. Sau đó, họ tới Cung điện Elysée để dùng bữa tối.

Thời trang tinh tế của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Từ trái sang phải: Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden. Ảnh: AFP

Bà Jill Biden diện váy nhung xanh nước biển của Schiaparelli, kết hợp giày cao gót cùng màu và hoa tai dáng dài. Bộ đầm tạo điểm nhấn bằng dải thắt lưng màu trắng. Theo Vogue, thiết kế của Schiaparelli là một lựa chọn phù hợp đối với Đệ nhất phu nhân Mỹ trong chuyến đi này.

Đệ nhất phu nhân Pháp chọn váy dáng cột màu trắng với tay áo dài trong suốt, được trang trí bằng hàng cúc lệch bên.

Thời trang tinh tế của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron (trái) và Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden. Ảnh: AFP

Được thành lập tại Paris bởi nhà thiết kế người Italy Elsa Schiaparelli vào năm 1927, Schiaparelli nổi tiếng với những thiết kế siêu thực và đã phát triển thành một trong những thương hiệu thời trang cao cấp nổi bật nhất thời đại, góp phần tạo nên tiêu chuẩn cho thời trang xa xỉ của Pháp. Sau khi phải đóng cửa do phá sản vào năm 1954, Schiaparelli đã hồi sinh vào năm 2014. Năm 2019, nhà thiết kế Mỹ Daniel Roseberry đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật, đưa thương hiệu phát triển thành công.  

Với việc Mỹ và Pháp có mối quan hệ đồng minh bền chặt, bộ đầm của bà Jill Biden được cho là thể hiện mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước khi đây là thiết kế của thương hiệu đến từ Pháp và do một người Mỹ lên ý tưởng.

Thời trang tinh tế của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân. Ảnh: AFP

Đây không phải là lần đầu tiên bà Jill Biden mặc trang phục của Schiaparelli ở “Kinh đô ánh sáng”. Tháng 7/2023, khi Mỹ đã tái gia nhập Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đệ nhất phu nhân Mỹ đã diện một bộ vest đặt may riêng của Schiaparelli khi gặp Đệ nhất phu nhân Pháp.

Bà Jill Biden cũng thường xuyên diện những trang phục mang sắc xanh biển. Tháng 5/2024, bà mặc bộ vest màu xanh nhạt trong buổi chào đón Tổng thống Kenya William Ruto và Đệ nhất phu nhân Rachel Ruto đến Nhà Trắng.

Trong buổi tiệc tiếp đón tại Paris, nhiều khách mời của làng giải trí và thời trang góp mặt, như Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton Pharrell Williams, diễn viên Salma Hayek và chồng François-Henri Pinault, doanh nhân Pháp Bernard Arnault và vợ Helene Mercier-Arnault.

 Đẹp+Đôi giày bí ẩn của Tổng thống BidenTheo VOV 

Tags: Đệ nhất phu nhân Mỹ jill biden