Tăng chiều cao sau tuổi 18 nhanh chóng và hiệu quả nhờ những thói quen khoa học

hit-xa-ngang

Sau tuổi 18, tức là sau khi dậy thì chiều cao của cơ thể sẽ tăng chậm lại. Tuy nhiên nếu biết cách cải thiện , tăng chiều cao sau tuổi 18 thì cơ thể vẫn sẽ phát triển một cách tốt nhất. Vì vậy hãy duy trì cách sinh hoạt điều độ như sau.

Uống sữa

Duy trì uống sữa trong cách sinh hoạt hàng ngày để bổ sung canxi và khoáng chất cho cơ thể phát triển. Canxi là chất hỗ trợ cải thiện chiều cao hiệu quả nhất. Bên cạnh đó sữa còn chứa rất nhiều vitamin A, protein, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của cơ thể.

Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt cho cơ thể

Để tăng chiều cao sau tuổi 18 hiệu quả , bạn nên uống 2 – 3 cốc/ ngày, đồng thời ăn thêm các loại thực phẩm khác có chứa sữa như phô mai, kem, sữa chua,…

Chú ý chế độ dinh dưỡng

Cân bằng chế độ dinh dưỡng tốt sẽ là nền tảng để chiều cao cơ thể phát triển tốt. Khẩu phần ăn hàng ngày chính là chế độ dinh dưỡng nạp vào cơ thể cần được chú tâm nhất. Các loại dinh dưỡng thiết yếu cần phải có và được bổ sung đầy đủ: vitamin C, protein, kali, photpho, kẽm,…

Cân bằng chế độ dinh dưỡng giúp tăng cân hiệu quả 

Trong chế độ ăn bạn cũng nên duy trì ăn các món rau tươi xanh, hoa quả, ngũ cốc, các sản phẩm có hàm lượng sữa béo thấp, chất dinh dưỡng cần thiết,…Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bạn tăng chiều cao sau tuổi 18 hiệu quả nhất.

Tập yoga

Bạn cũng có thể tập yoga để cải thiện chiều cao một cách tự nhiên nhất. Tập yoga – môn thể thao giúp kích thích sản xuất các hormone tăng trưởng cho cơ thể. Các bài tập còn giúp cho bạn thư giãn, nghỉ ngơi hiệu quả

Từ đó cơ thể sẽ phát triển đồng đều, trong đó có chiều cao. Bạn nên học và tập thường xuyên động tác Surya Namaskar.

Bài tập giãn cơ hiệu quả

Đây cũng được xem là bài tập giúp tăng chiều cao sau tuổi 18 hiệu quả, cải thiện chiều cao tự nhiên.

Cách thực hiện bài tập giãn cơ cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ tư thế đứng thẳng người, sau đó vươn người lên trước đều đặn là được. Mỗi ngày bạn nên tập bài tập này nhiều lần, ở những thời điểm khác nhau để kéo dài sụn, săn chắc cơ bắp và tăng chiều cao hiệu quả.

Tắm nắng

Ánh nắng mặt  trời cung cấp vitamin D hiệu quả, nguồn vitamin tự nhiên mà bạn không nên lãng phí. Vì vậy vitamin D dưới ánh nắng mặt trời cũng có tác dụng phát triển chiều cao tự nhiên rất tốt.

Nếu như bạn không nạp đủ vitamin D cho cơ thể thì hệ thống xương sẽ không thể phát triển toàn diện. Bạn nên tắm nắng từ 20 – 30 phút mỗi ngày để tăng cường vitamin D tự nhiên, hỗ trợ xương phát triển tốt nhất.

Thời điểm tắm nắng hợp lý là bình minh đầu ngày hoặc lúc hoàng hôn chiều tà. Đây là thời điểm phù hợp nhất trong ngày để bổ sung vitamin D mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi đứng ngoài trời nắng.

Kết hợp thể thao và thể dục

Thể dục, thể thao là sự kết hợp hoàn hảo nếu bạn muốn tăng chiều cao nhanh chóng. Tăng cường những bài tập tăng chiều cao và các môn thể thao giúp bổ sung các hormone tăng trưởng cho cơ thể, từ đó tăng chiều cao như mong muốn của bạn.

Tăng chiều cao sau tuổi 18 hiệu quả nhờ hoạt động thể dục, thể thao

Bạn có thể tập các môn thể thao như: bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, …Các bài tập thể dục hỗ trợ tăng chiều cao sau tuổi 18 hiệu quả gồm có: bơi trên cạn, nhảy dây, tập xà đơn, hít xà ngang,…

Bạn nên kết hợp tập thường xuyên để mang đến hiệu quả tốt nhất cho cơ thể nhé.

Ngủ đúng giờ đúng giấc

Thời gian nghỉ ngơi giúp cho cơ thể tái tạo và phát triển các mô, nhất là các hormone tăng trưởng thường được tái tạo nhiều hơn khi nghỉ ngơi hoặc ngủ đủ giấc.

Vì vậy bạn cần duy trì chế độ ngủ đúng giờ, đúng giấc để cơ thể phát triển toàn diện nhất. Một chế độ sinh hoạt khoa học của người sau tuổi 18 thường cần ngủ 8 – 11 tiếng / đêm, vì vậy bạn cần duy trì tốt để chiều cao phát triển hiệu quả.

Nói không với các chất kích thích

Các chất kích thích là nguyên nhân hạn chế tăng chiều cao sau tuổi 18. Các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,… sản sinh ra các chất làm cho cơ bắp không phát triển, gây ức chế quá trình tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Không những thế đây còn là chế độ sinh hoạt phản khoa học, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Vì vậy nên tránh xa các chất kích thích này nạp vào cơ thể nhé.

Tăng chiều cao sau tuổi 18 không hề khó, chỉ cần bạn biết cách luyện tập và duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học là có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

Tư thế cơ thể

Tư thế cơ thể là yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn phát triển chiều cao. Tư thế hợp lý nhất là đầu và cổ phải thẳng, không cúi gập.

Tư thế ngồi hoặc đứng của chúng ta cũng có thể thành thói quen xấu nếu bạn duy trì không đúng cách, không đúng tư thế. Vì vậy để cơ thể phát triển tốt, cơ bắp được thư giãn, không gây chèn ép quá trình tăng chiều cao thì bạn nên ngồi và đứng đúng tư thế. Hạn chế ngồi gù lưng, hoặc ngồi tư thế cong vẹo cột sống,…

Nguyễn Ngọc Thảo

Nguyễn Ngọc Thảo

Cử nhân Nguyễn Ngọc Thảo có kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu các bệnh lý về cơ xương khớp

      Khỏe và Đẹp
      Logo